TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ

THỊ TRẤN ĐỊNH AN - HUYỆN TRÀ CÚ

• Cộng đồng người Hoa xã Đại An: Tổ chức Nguyên tiêu Thắng hội

Nguyên tiêu Thắng hội là một lễ hội lớn nhất trong năm của cộng đồng người Hoa ở xã Đại An nói riêng và của cộng đồng các dân tộc các xã Đại An, Định An và thị trấn Định An nói chung.

• Trà Cú: Tổ chức các hoạt động cho các cháu thiếu nhi nhân dịp tết Trung thu năm 2022

Nhân dịp tết Trung thu năm 2022, ngày 09/9, tại thị trấn Định An, Ban Tổ chức tết Trung thu huyện Trà Cú tổ chức các hoạt động vui Trung thu cho các cháu thiếu nhi, với các hoạt động như: Hội thi làm lồng đèn, có 10 đội thi, mỗi đội có 03 em là các em học sinh các trường tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn thị trấn Định An tham gia; mỗi trường có 05 đội, các em đã tự tay làm những chiếc lồng đèn trang trí đẹp.

• Tuổi trẻ Trà Cú: Ra quân ngày cao điểm “Chiến sĩ tình nguyện vì văn minh đô thị” năm 2022

Sáng ngày 03/7, Huyện đoàn Trà Cú chỉ đạo Đoàn Thanh niên Cộng  sản Hồ Chí Minh thị trấn Trà Cú và thị trấn Định An ra quân đồng loạt hưởng ứng ngày cao điểm “Chiến sĩ tình nguyện vì văn minh đô thị” năm 2022. Đây là một trong các hoạt động cao điểm trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2022.

• Trà Cú: Hội thảo tư vấn, giới thiệu du học nghề tại Cộng hòa Liên bang Đức

Ngày 25/8, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện Trà Cú kết hợp với các xã Đại An, Định An, Hàm Tân, Hàm Giang, thị trấn Định An và Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển SHB-chi nhánh tại Trà Vinh tổ chức Hội thảo tư vấn, giới thiệu du học nghề bậc cao đẳng tại Cộng hòa Liên bang Đức.

• Trà Cú: Giải ngân hỗ trợ việc làm và mua máy tính theo Nghị quyết số 11/ NQ-CP của Chính phủ

Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Trà Cú vừa kết hợp với UBND, các đoàn thể thị trấn Định An tổ chức giải ngân gói hỗ trợ giải quyết việc làm và mua máy tính cho học sinh, sinh viên có hoàn khó khăn để học trực tuyến theo tinh thần Nghị quyết số 11/NQ-CP, ngày 30/01/2022 của Chính phủ về Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội và triển khai Nghị quyết số 43/2022/QH15 của Quốc hội về chính sách tài khóa, tiền tệ hỗ trợ Chương trình.

• Cộng đồng người Hoa Trà Cú: Tổ chức Tết Nguyên tiêu năm 2022

Những năm gần đây, do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp nên tạm dừng các hoạt động Nguyên tiêu thắng hội (Rằm tháng giêng). Đầu năm 2022,  tình hình dịch bệnh Covid-19 có chiều hướng giảm xuống, hầu hết các xã, thị trấn trên địa bàn huyện hiện chỉ ở cấp độ 1 và 2 nên Tết Nguyên Tiêu năm 2022, các cơ sở thờ tự của cộng đồng người Hoa ở các xã Đại An, Định An, thị trấn Trà Cú và thị trấn Định An tổ chức các hoạt động diễu hành Kiệu ông Bổn, ông Bảo diễn ra khá sôi nổi.

• Trà Cú: Tặng quà tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 cho hộ nghèo

Ngày 17/01, UBND huyện Trà Cú kết hợp với đoàn từ thiện Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức trao quà tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 cho 200 hộ nghèo của các xã Đại An, Định An, Hàm Giang, Hàm Tân và thị trấn Định An. Trong đó, thị trấn Định An, các xã Hàm Tân và Hàm Giang mỗi địa phương 42 suất; xã Đại An 40 suất và xã Định An 34 suất.

• Thị trấn Định An: Thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Thị trấn Định An là trung tâm kinh tế biển lớn nhất hiện nay của huyện Trà Cú nói riêng, của tỉnh Trà Vinh nói chung. Thị trấn có địa bàn tiếp giáp với huyện Duyên Hải phía Đông và giáp với huyện Cù Lao Dung, tỉnh Sóc Trăng về hướng Nam. Thị trấn có hai tuyến giao thông thủy quan trọng là phà Láng Sắt qua xã Long Vĩnh, huyện Duyên Hải và bến đò ngang từ thị trấn Định An qua xã An Thạnh Ba, huyện Cù Lao Dung, tỉnh Sóc Trăng. Ngoài ra, Cảng cá Định An là nới có hàng trăm tàu thuyền khai thác thủy, hải sản về neo đậu để nghĩ ngơi sau chuyến biển dài ngày, hay sửa chữa máy móc, ngư lưới cụ để chuẩn bị cho cá chuyến khai thác xa bờ. Vì vậy, số lượng người các nơi đến thị trấn Định An khá đông so với các nơi khác trong huyện.

• Thị trấn Định An: Tư vấn đưa lao động đi làm việc tại Nhật Bản

Ngày 11/3, Đảng ủy, UBND thị trấn Định An kết hợp với Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện Trà Cú, Công ty Cổ phần Phát triển công nghiệp xây lắp và Thương mại Hà Tĩnh, chi nhánh Trà Vinh (Công ty) tổ chức Hội thảo tư vấn đưa lao động đi làm việc theo hợp đồng tại Nhật Bản.

• Thị trấn Định An: Đại hội Thể dục, thể thao lần thứ IV năm 2021

Ngày 15/4, UBND thị trấn Định An kết hợp với Ban Quản trị chùa Mé Láng tổ chức khai mạc Đại hội Thể dục, thể thao (TDTT) thị trấn lần thứ IV năm 2021.

Văn bản mới ban hành

• Đang online: