• Trà Cú: Thành lập Nghiệp đoàn cơ sở Bốc xếp Cảng cá Định An

Ngày 16/11, tại hội trường UBND thị trấn Định An, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Trà Cú tổ chức Lễ công bố Quyết định thành lập Nghiệp đoàn cơ sở Bốc xếp Cảng cá Định An. Đây là Nghiệp đoàn đầu tiên được thành lập ở huyện Trà Cú. Đến dự có ông Tăng Tùng Chân, Phó trưởng Ban Dân vận Huyện ủy Trà Cú; ông Nguyễn Văn Cảnh, Huyện ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ huyện; lãnh đạo Đảng ủy-UBND thị trấn Định An; lãnh đạo Công an thị trấn; Tổ công tác Biên phòng Cảng cá Định An; Ban Giám đốc và công nhân bốc xếp Cảng cá Định An.

• Trà Vinh: Kiểm tra kết quả thực hiện 04 nhóm khuyến nghị của EC về chống khai thác IUU tại Cảng cá Định An, huyện Trà Cú

Ngày 05/10/2022, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Nguyễn Trung Hoàng làm trưởng đoàn công tác đã có chuyến kiểm tra thực tế về kết quả thực hiện 04 nhóm khuyến nghị của EC về chống khai thác IUU tại Cảng cá Định An, thị trấn Định An, huyện Trà Cú. Cùng tham gia với đoàn công tác có đại diện lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và UBND huyện Trà Cú.

• Trà Cú: Chủ động phòng, chống thiên tai mùa mưa bão

Trà Cú là huyện nằm ven sông Hậu, có các xã An Quảng Hữu, Lưu Nghiệp Anh, Kim Sơn, Hàm Tân, Định An, thị trấn Định An và xã Đại An thường xuyên bị triều cường đe dọa ảnh hưởng đến sản xuất và đời sống của người dân nơi đây.

• Thu nhập trên 100 triệu đồng từ mô hình nuôi dê lấy thịt

Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Trà Cú vừa kết hợp với Hội Nông dân huyện, các đoàn thể thị trấn Định An tổ chức tham quan mô hình nuôi dê lấy thịt của ông Nhan Trọng Sang, hội viên nông dân Khóm 7, thị trấn Định, với mức thu nhập bình quân trên 100 triệu đồng/năm. Đây là một trong rất nhiều mô hình tiêu biểu sử dụng hiệu quả nguồn vốn vay từ Ngân hàng Chính sách xã hội huyện trong nhiều năm qua.

• Công bố mở Cảng cá Định An, thị trấn Định An, huyện Trà Cú

Triển khai thực hiện quy định tại khoản 3 Điều 79 Luật Thủy sản ngày 21/11/2017 và quy định về nội dung, trình tự, thủ tục công bố mở cảng cá theo Điều 61 Nghị định số 26/2019/NĐ-CP ngày 08/3/2019 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Thủy sản, UBND tỉnh Trà Vinh vừa có quyết định công bố mở cảng Cảng cá Định An trực thuộc Ban Quản lý Cảng cá Trà Vinh là cảng cá loại II ở thị trấn Định An, huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh.

• Trà Cú: Triển khai thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt

Ngày 07/8, Điện lực Trà Cú tổ chức Hội nghị triển khai tuyên thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt trên địa bàn huyện, với sự tham dự của lãnh đạo UBND các xã, thị trấn, Trưởng Ban nhân dân ấp, khóm trên địa bàn các xã Tập Sơn, thị trấn Trà Cú, thị trấn Định An.

• Phối hợp thực hiện Chương trình “Hải quân Việt Nam làm điểm tựa cho ngư dân vươn khơi bám biển” cho ngư dân huyện Trà Cú

Ngày 24/6, tại Cảng cá Định An, thị trấn Định An, huyện Trà Cú, Chi cục Thủy sản đã phối hợp với Lữ đoàn 125 (Vùng 2 Hải quân), Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Ban Quản lý Cảng cá Trà Vinh và UBND thị trấn Định An tổ chức thực hiện Chương trình “Hải quân Việt Nam làm điểm tựa cho ngư dân vươn khơi bám biển” cho ngư dân thị trấn Định An.

• Thị trấn Định An: Tổ chức dạy nghề may dân dụng cho lao động nông thôn

Ngày 08/11/2019, Trường Trung cấp nghề Dân tộc nội trú Trà Vinh phối hợp với UBND thị trấn Định An tổ chức khai giảng lớp dạy nghề may dân dụng. Đến dự có ông Trần Lợi, Hiệu trưởng Trường Trung cấp nghề Dân tộc nội trú Trà Vinh; ông Lê Minh Hùng, chuyên viên Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện; ông Trang Văn Ngào, Chủ tịch UBND thị trấn Định An.

• Phối hợp tổ chức quan trắc môi trường và giám sát dịch bệnh động vật thủy sản năm 2020 trên địa bàn huyện Trà Cú

Theo kế hoạch quan trắc môi trường và giám sát dịch bệnh động vật thủy sản trên địa bàn tỉnh Trà Vinh năm 2020 vừa được UBND tỉnh phê duyệt, trong năm 2020 ngành nông nghiệp tỉnh sẽ phối hợp với UBND các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh tổ chức 22 điểm quan trắc môi trường và giám sát dịch bệnh động vật thủy sản. Trong đó, huyện Trà Cú sẽ được phối hợp tổ chức 04 điểm quan trắc gồm: Vàm Trà Kha, xã Định An; Cảng Định An, thị trấn Định An; Cống Đại An, xã Đại An và Vàm Trà Cú, xã Lưu Nghiệp Anh. Đồng thời, ngành nông nghiệp tỉnh cũng sẽ phối hợp, hỗ trợ huyện Trà Cú tổ chức giám sát dịch bệnh trong ao nuôi cá lóc, cá tra ở các xã Định An, xã Đại An và xã Lưu Nghiệp Anh trong năm 2020.

• 7 xã, thị trấn của huyện Trà Cú được chọn là địa bàn thực hiện chính sách hỗ trợ bảo hiểm nông nghiệp đối với tôm sú và tôm thẻ chân trắng

Triển khai thực hiện Quyết định số 22/2019/QĐ- TTg ngày 26/6/2019 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện chính sách hỗ trợ bảo hiểm nông nghiệp, UBND tỉnh Trà Vinh vừa có quyết định chọn 38 xã, phường, thị trấn trong tỉnh là địa bàn thực hiện hỗ trợ phí bảo hiểm tôm sú và tôm thẻ chân trắng. Trong đó, huyện Trà Cú có 06 xã, 01 thị trấn gồm: xã An Quảng Hữu, Lưu Nghiệp Anh, Kim Sơn, Hàm Tân, Đại An, Định An và thị trấn Định An.