Ban Chỉ huy Quân sự huyện Trà Cú: Ra quân huấn luyện năm 2023
Ngày 01/3, Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) huyện Trà Cú tổ chức lễ ra quân huấn luyện năm 2023. Đến dự có Thượng tá Trần Văn Công, Phó Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh; ông Huỳnh Văn Nghị, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện.
Đại biểu dự lễ ra quân huấn luyện năm 2023

Trong năm 2022, Đảng ủy-Ban CHQS huyện đã đoàn kết tập trung lãnh đạo, chỉ đạo lực lượng vũ trang (LLVT) huyện nâng cao chất lượng huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu có sự chuyển biến toàn diện, vững chắc, góp phần nâng cao chất lượng tổng hợp trình độ và khả năng sẵn sàng chiến đấu. Nét nổi bật là Đảng ủy-Ban CHQS huyện và Ban CHQS các xã, thị trấn đã có nhận thức và tư duy đúng về nhiệm vụ huấn luyện chiến đấu, coi nhiệm vụ huấn luyện chiến đấu là nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên. Huấn luyện và diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ không chỉ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu và sẵn sàng ứng phó các tình huống xảy ra trên địa bàn. Nhìn chung, trong năm qua, công tác chỉ đạo, quản lý, điều hành và bảo đảm cho công tác huấn luyện đã có bước chuyển biến tích cực. Công tác xây dựng chính quy, rèn luyện và quản lý kỷ luật, bảo đảm an toàn trong huấn luyện, đặc biệt là bảo đảm an toàn trong tham gia giao thông. Những kết quả trên đã góp phần nâng cao chất lượng tổng hợp sức mạnh chiến đấu của LLVT huyện cùng các lực lượng và toàn dân bảo vệ vững chắc an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Năm 2023, Ban CHQS huyện phát động thi đua trong huấn luyện, kết hợp với thi đua cao điểm kỷ niệm 75 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc với chủ đề “Ghi sâu lời Bác, thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023”. Với các nội dung: Tiếp tục tuyên truyền sâu sắc tư tưởng thi đua ái quốc của Chủ tịch Hồ Chí Minh; các quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về thi đua, khen thưởng; đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giáo dục chính trị, phổ biến giáo dục pháp luật, định hướng, quản lý tư tưởng; tăng cường giáo dục nhiệm vụ, truyền thống của đơn vị, Quân đội, nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới; xây dựng bản lĩnh chính trị, ý chí quyết tâm cho cán bộ, chiến sĩ khắc phục khó khăn, gian khổ, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Triển khai thực hiện tốt Nghị quyết của Quân ủy Trung ương về nâng cao chất lượng huấn luyện giai đoạn 2023-2030 và những năm tiếp theo. Tổ chức huấn luyện đúng phương châm, quan điểm, nguyên tắc, các mối kết hợp; coi trọng huấn luyện đồng bộ, chuyên sâu, lấy thực hành là chính; tăng cường huấn luyện cơ động sát nhiệm vụ, đối tượng, địa bàn, môi trường và phương án tác chiến. Tổ chức huấn luyện 100% nội dung khá, giỏi, an toàn tuyệt đối. Huấn luyện cho các đối tượng bảo đảm 100% quân số; kết quả kiểm tra 100% đạt yêu cầu, trong đó có từ 75% trở lên khá, giỏi. Tổ chức diễn tập, luyện tập, hội thi, hội thao ở các cấp bảo đảm thiết thực, giành thành tích cao, an toàn tuyệt đối; đẩy mạnh thực hiện phong trào thi đua “Ngành Hậu cần Quân đội làm theo lời Bác Hồ dạy”, “Đơn vị quản lý tài chính tốt”, Cuộc vận động “Quản lý, khai thác vũ khí, trang bị kỹ thuật tốt, bền, an toàn tiết kiệm và an toàn giao thông”; bảo đảm đầy đủ, kịp thời hậu cần, tài chính, kỹ thuật cho các nhiệm vụ, nhất là nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu và các nhiệm vụ đột xuất; thực hiện tốt chủ đề “Năm điều chỉnh tổ chức lực lượng”. Tiếp tục đẩy mạnh thi đua hoàn thành mục tiêu tổ chức biên chế theo hướng “tinh, gọn, mạnh” đảm bảo tiến độ, vững chắc; kết hợp chặt chẽ giữa xây dựng cấp ủy, tổ chức đảng trong sạch vững mạnh tiêu biểu với xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện “Mẫu mực, tiêu biểu”. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số vào cải cách hành chính quân sự tại đơn vị.

Ông Huỳnh Văn Nghị, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, ông Huỳnh Văn Nghị, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao về kết quả thực hiện công tác huấn luyện năm 2022. Đồng thời, chỉ đạo các đơn vị tiếp tục thực hiện tốt công tác chuẩn bị huấn luyện năm 2023; tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo trong quản lý, điều hành trong công tác huấn luyện; thực hiện có hiệu quả công tác giáo dục chính trị, pháp luật và các biện pháp nâng cao chất lượng xây dựng chính quy, rèn luyện chấp hành kỷ luật; xây dựng tổ chức đảng trong sạch, vững mạnh, đơn vị vững mạnh toàn diện; toàn thể cán bộ, chiến sĩ nêu cao tinh thần trách nhiệm, khắc phục khó khăn, nỗ lực phấn đấu thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đợt thi đua cao điểm cũng như nhiệm vụ huấn luyện chiến đấu, giáo dục chính trị, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị năm 2023.

Các đơn vị trực thuộc Ban CHQS huyện ký kết giao ước thi đua năm 2023

Tại buổi lễ, các đơn vị trực thuộc Ban CHQS huyện và các cụm thi đua Ban CHQS các xã, thị trấn đã ký kết giao ước thi đua năm 2023.

Tin, ảnh: KHẮC LƯỢNG